Đóng

Liên danh BCG – Băng Dương ký kết hợp tác đầu tư với tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) tại Long An

23/06/2017

UBND tỉnh Long An, chiều ngày 22/06/2017 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Liên danh BCG Băng Dương (BCG – Băng Dương) và Tập đoàn Hanwha – Hàn Quốc (Hanwha) về thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời tại Long An. Tham gia lễ ký kết có sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ban ngành tại tỉnh Long An và đại diện lãnh đạo của hai bên Công ty.
Theo đó, BCG – Băng Dương cùng hợp tác với Hanwha trong việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Cụ thể, BCG sẽ thu xếp nguồn vốn trong nước, thực hiện thủ tục giấy phép thành lập dự án, nghiên cứu và triển khai dự án, đàm phán kí kết hợp đồng mua bán điện với EVN; Hanwha sẽ tham gia cùng đầu tư với vai trò cung cấp thiết bị công nghệ, kỹ thuật, lắp đặt, và thu xếp nguồn vốn quốc tế tài trợ dự án.
Dự án nhà máy năng lượng mặt trời với mức đầu tư gần 100 triệu USD, công suất 100MW, được xây dựng trên diện tích đất 125 hecta. Nhà máy dự kiến xây dựng trong Q1/2018 và sẽ phát điện trong năm 2019.

Hanwha-BCGBD

Với lợi thế là nước có vị trí địa lý gần đường xích đạo, Việt Nam là một trong những nước nằm trong giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm, có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện năng. Tiềm năng năng lượng mặt trời cho khu dân cư và thương mại ước tính đạt tối thiểu 2 – 5 GWp trong thập kỷ tới. Công suất của hệ thống mặt trời lắp trên mặt đất có tiềm năng vào khoảng 22GW đối với khu vực miền Nam Việt Nam. Việc tiếp cận để tận dụng nguồn năng lượng mới này không chỉ góp phần cung ứng kịp nhu cầu năng lượng của xã hội mà còn giúp tiết kiệm điện năng và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Thông tin về Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc)
Được thành lập vào năm 1952, Hanwha là tập đoàn lớn thứ 8 tại Hàn Quốc với tổng tài sản là 117 tỷ USD và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Hanwha hiện đang có danh mục hoạt động kinh doanh đa dạng với các mảng chính: Hóa dầu, Hàng không vũ trụ và vũ khí quốc phòng; xây dựng công trình; tài chính; du lịch và giải trí; và năng lượng tái tạo.
Hanwha có mạng lưới hoạt động toàn cầu với 58 công ty con tại Hàn Quốc và hơn 170 công ty ở các quốc gia như: Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Anh, các quốc gia Châu Âu, Nhật Bản……Hanwha hiện là tổ chức phi tài tài chính phi ngân hàng lớn thứ nhì tại Hàn Quốc .

Thông tin về BCG
Công ty cổ phần Bamboo Capital (BCG) là công ty đầu tư đa ngành hoạt động chính trong các lĩnh vực như: Thương mại nông sản, Phát triển dự án cơ sở hạ tầng và Năng lượng tái tạo. BCG là công ty niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), với tổng số vốn điều lệ là 1080 tỷ đồng.
Thông tin BCG tham khảo tại website: www.bamboocap.com.vn

Tin tức Khác